Cam kết biến TP. Quy Nhơn thành trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

 

Lãnh đạo Công ty cổ phần FPT cam kết đưa tỉnh Bình Định trở thành một trong các trung tâm nguồn lực 4.0 của cả nước, biến Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của thế giới

 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (bên trái) trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo cho Công ty cổ phần FBT.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (bên trái) trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo cho Công ty cổ phần FBT.

Cụ thể, hai bên cam kết sẽ hỗ trợ, hợp tác để triển khai các hạng mục như: xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn; xây dựng mô hình thành phố thông minh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, cải thiện các chỉ số về môi trường đầu tư, kinh doanh nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, qua đó giúp tăng trưởng về du lịch, thương mại và công nghiệp của tỉnh Bình Định. 

Đưa tỉnh Bình Định trở thành một trong các trung tâm nguồn lực 4.0 của cả nước. Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp trong tỉnh Bình Định nói riêng và cả nước nói chung.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Tổ hợp giáo dục - trí tuệ nhân tạo Bình Định cho Công ty cổ phần FBT với diện tích là 6 ha. Sau đó, UBND tỉnh sẽ tiếp tục giao đất cho FBT giai đoạn 2 để xây dựng đô xây dựng khu đô thị giáo dục – công nghệ văn minh tại Bình Định.

“Tỉnh Bình Định phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nhưng mà luôn luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết. Toàn bộ không gian biển Quy Nhơn là để cho dân, tỉnh không có chủ trương cấp nào cho doanh nghiệp, tạo ra một không gian xanh, lành mạnh để người dân hưởng thụ. Trong quá trình phát triển, tỉnh Bình Định cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng như cầu của các doanh nghiệp” - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chia sẻ.

Còn ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty CP FPT - cho biết, rất mừng khi lãnh đạo tỉnh Bình Định coi khoa học công nghệ là nên tảng cho sự phát triển. Vì vậy, ông Trương Gia Bình cam kết sẽ biến Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của thế giới.


zalo
0902655994